Review: Đánh Giá Bảng Phấn Mắt ColourPop Give It To Me Straight + Swatch (+ So Sánh Với You Had Me At Hello)

0
Đánh Giá: Bảng Phấn Mắt Colourpop Give It To Me Straight + Swatch (+ So Sánh Với Bảng You Had Me At Hello)
Quảng cáo

Xin chào cả nhà!

Mình đang rất hứng thú với bảng phấn mắt này của ColourPop nên quyết định làm một bài đánh giá cho Give It To Me Straight cho mọi người xem chơi! Mình nghĩ là mình chưa bao giờ thấy hưng phấn với một bảng phấn mắt nào khác như thế này đâu. Vì thực sự là rất thích các tông và sự phối hợp màu trong bảng này của ColourPop.

Đánh giá bảng phấn mắt Colourpop Give It To Me Straight
Hộp đựng của Give It To Me Straight nè. Bên cạnh là In-Nude-Endo nhé.

Để mà nói thì có lẽ Give It To Me Straight (GITMS) không hot bằng In-Nude-Endo, một bảng phấn mắt khác của ColourPop ra mắt vào cùng thời điểm. Nguyên nhân cũng bởi vì nhiều bạn thấy GITMS giống một bảng đã có trước đây và khá phổ biến ở VN là You Had Me At Hello (YHMAH) quá. Nhìn thoáng qua thì có vẻ là như vậy, nhưng nếu nhìn kĩ hơn thì mình sẽ nói rằng hai bảng màu này không hề giống nhau. GITMS là một sản phẩm khác biệt so với YHMAH.

Give It To Me Straight về tổng thể thì có tông màu ấm áp, trung tính hơn trong khi You Had Me At Hello thì một phiên bản lạnh hơn, và nổi bật hơn. Đúng là có một vài màu nhìn cũng tương đồng thật đấy nhưng về cơ bản thì sự khác nhau là đủ để mình dành tiền mua cả hai bảng ^^. Mình sẽ so sánh những màu tương tự nhau của hai bảng phấn mắt này trong phần sau của bài viết.

Các màu của Give It To Me Straight
Các màu của Give It To Me Straight

Bảng phấn mắt này có giá là 16$ (khoảng 360,000 VND). Ở Việt Nam bạn có thể tìm mua sản phẩm này dưới dạng xách tay với cái giá loanh quanh trong khoảng 500,000 VND T_T. Give It To Me Straight có tổng cộng 12 sắc thái màu khác nhau. Bảng phấn này cũng khá là nhỏ nhắn xinh xắn, với trọng lượng cho mỗi màu là khoảng 0,85g. Và vì vỏ của nó có màu hồng phớt nên mình nghĩ nó sẽ khá dễ bị bẩn. Để dùng một thời gian coi sao. Ngoài ra mình khá thích cách mà ColourPop in tên của từng màu rõ ràng ở phía bên dưới thay vì ở mặt sau. Mặc dù đây chỉ là một điểm cộng rất nhỏ đối với nhiều người thôi nhưng với mình thì nó giúp mình đánh giá sản phẩm này và nhớ các màu dễ dàng hơn rất nhiều.

Về thực tế sử dụng các màu: Bảng mắt này có một vài màu metallic/glitter (ánh kim) bị bụi khá nhiều. Mặc dù không phải vấn đề quá lớn với mình vì mình thường trang điểm mắt trước khi dùng kem lót và (concealer) che khuyết điểm. Nhưng mình nghĩ đây cũng có thể là điểm trừ với một vài bạn. Ví dụ như khi mình dùng màu Be Blunt hay Forthright thì có nhiều bụi ở đường gấp của mắt đến mức mình phải dùng remover để tẩy đi. Các màu lì thì không bị như vậy.

Swatch các màu trên tay
Swatch các màu trên tay

Mặc dù có vài màu swatch lên tay thì không được đẹp như mình mong đợi nhưng khi đánh lên mắt rồi thì nhìn rất nice và blend cũng rất tốt.

Bây giờ mình sẽ vào phần chính đó là swatch và đánh giá từng màu, cũng như so sánh một số màu với You Had Me At Hello. Cuối cùng mình sẽ nói cho bạn biết là theo mình thì bảng mắt này có đáng tiền hay không nhé!

Cận cảnh các màu của Give It To Me Straight

Đánh giá Colourpop Give It To Me Straight

Matter of Fact

Được mô tả là một màu hồng nhạt trên web của ColourPop, màu Matter of Fact là một màu chuyển tiếp tuyệt vời dành cho những bạn có làn da trắng. Tông màu cam đào rất lý tưởng nếu da của bạn có sắc độ lạnh hoặc trung tính. Cảm giác phấn hơi bột bột một xíu, nhưng khi dùng thì không hề có hiện tượng bụi hay rơi rụng gì hết. Màu này khá là mờ và cũng dễ để tán cùng các màu khác, cho nên nó rất thích hợp để đánh nền. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ đơn giản là vỗ nhẹ màu lên mí mắt và thế là xong thôi. ColourPop có vẻ như luôn làm rất tốt với những màu chuyển tiếp. Chính vì vậy mà mình cảm thấy việc đánh phấn mắt với bảng màu của ColourPop luôn rất là dễ dàng. Mình nghĩ rằng Matter of Fact là một màu khá quan trọng của bảng màu này, vì nó đã thực sự nâng tầm cho tất cả các màu còn lại ở trong bảng. Thực sự là mình sẽ nghĩ tới màu này đầu tiên khi cần đánh một lớp nền cơ bản.

Up Front

Up Front là một màu khá đẹp! Có màu vàng thỏi trắng ánh bạc và rất đẹp khi đã lên màu. Bắt sáng, có ánh kim, và có một chút chút hồng thế nên rất thích hợp để làm highlight. Tuy nhiên một điểm trừ như mình đã nói đó là màu này bị rơi rụng bụi.

Straight Up

Straight Up có màu vàng kim loại ấm. Mình thì thấy thì màu này không có gì đặc biệt vì chắc mình phải có khoảng 10 màu tương tự như thế này ở các bảng mắt khác rồi. Ưu điểm là đánh lên nhìn rất mượt và mịn, và tán thì rất tuyệt vời.

BS

Thực sự là mình hơi thất vọng với màu này. Đừng hiểu nhầm nhé, bản thân màu này thì nhìn rất đáng yêu. Hơi khô một chút nhưng vẫn khá dễ đánh. Vấn đề ở chỗ đây là màu matte mà lại có các hạt glitter màu vàng. Với mình thì trông mấy hạt này chả khác nào đánh mắt lỗi nên bị rơi rụng ra cả. Tuy rằng nó ko rõ ràng đến mức nhìn phát là thấy ngay mà cũng phải soi khá kĩ.

Từ trái qua phải: BS, Straight Up, Up Front, Matter of Fact
Từ trái qua phải: BS, Straight Up, Up Front, Matter of Fact

Frank

Frank có màu lì vàng ấm và cũng khá đẹp. Tuy vậy có cảm giác Frank hơi khô và vụn, và cũng bị bụi nữa. Được cái là làm màu này mịn lên thì không khó và tán thì cũng khá dễ dàng. Sẽ tốt hơn nếu bạn đánh bằng cọ tán mềm thay vì dùng tay vì nó rất ư là dễ bị vụn.

Candid

Màu đồng sáng của Candid không phải là không phổ biến, đã từng có mặt ở một cơ số các bảng mắt khác rồi.  Nhưng màu này của ColourPop thì phải nói là cực kì chuẩn. Có tôn hồng nữa nên vì vậy mà Candid có thể phối rất tốt với các màu còn lại của bảng. Cực kì mềm mượt mịn, không hề bụi hay bị vụn. Cho màu này 9.5/10!

Forthright

Forthright có màu hoa hồng trung tính và hơi thiên về màu tím hoa cà. Nhìn trên ảnh thì cũng không hề tệ đúng không? Mặc dù vậy thì Forthright cũng giống Frank, tức là màu này hơi khô và vụn một chút. Ngoại trừ điểm này ra thì màu lên khá là đậm, và lại còn lấp lánh nữa. Cũng chính vì màu này lên chuẩn quá mà nó không dễ để tán một cách mượt mà như các màu khác nhạt hơn.

Downright

Theo mình thì Downright chính là một màu key của bảng màu này! Có màu be mềm mại pha thêm chút hồng và là màu lì, Downright gần giống như là Matter of Fact vậy nhưng màu của Downright sâu hơn, và tông màu thiên về hồng đào hơn. Chính vì thế mà hai màu này sẽ làm rất tốt cùng với nhau khi dùng để đánh đường gấp của mắt. Màu này đánh lên thì nhìn rất nuột, mềm mại và cũng rất chuẩn. Chắc chắn một điều luôn là mình sẽ sử dụng màu này nhiều nhất trong bảng mắt này rồi, vì mình rất thích đánh đường gấp mắt màu hồng đào. Đây là một sự thay thế tuyệt vời cho những ai thích gam màu trung tính, vì nó cho bạn một chút sắc màu mềm mại mà không quá đậm hoặc quá nổi bật.

Từ trái qua phải: Downright, Forthright, Candid, Frank
Từ trái qua phải: Downright, Forthright, Candid, Frank

Truth Hurts

Nói về màu này thì mình chỉ có thể dùng cụm từ là cực kì phấn khích! Truth Hurts là phiên bản be hồng đào matte ấm hơn của Downright, và mình mong đợi có màu này trong bộ sưu tập đã lâu lắm rồi. Truth Hurts đánh rất lên và đậm màu, có hơi một chút bột nhưng lại không bụi một tí tị tì ti nào. Đây đúng là màu mắt mơ ước của mình, không cần phải nói gì hơn!

Be Blunt

Be Blunt như được ColourPop mô tả là một màu đỏ mâm xôi kim loại (metallic rich raspberry). Tuy vậy mình thấy nó thiên nhiều hơn về màu tím. Màu trong, không đậm, và trông đúng kiểu màu kim loại chứ không phải kiểu có nhũ lấp lánh. Nhìn tinh tế và cũng rất nổi bật. Mình thấy màu này rất thích hợp để make up vào buổi tối, cho những buổi tiệc, party… Điều mình muốn thay đổi ở màu này đó là muốn nó đậm hơn một chút và điều mình không thích như đã nói ở trên đó là nó bị bụi. Dù sao thì Be Blunt và màu tím nói chung đang được coi là màu của năm 2018 này nên cũng rất đáng để bạn thử.

TMI

Là màu matte burgundy (đỏ tía lì). Màu này thì mình không thử nhiều lắm. Tuy nhiên sơ qua thì thấy TMI khá dễ để tán, lên màu nhìn đậm và mượt mà, có cảm giác hơi khô. Mặc dù nó lên màu không được đậm bằng các màu matte khác trong bảng này nhưng nhìn chung thì đây là một màu tím đẹp. Nếu phải cho điểm thì mình sẽ cho 7.5/10!

Actually

Actually là màu nâu chocolate matte. Tông lạnh, và ngoài ra mình thấy nó có một chút tím tím. Lên màu rất đậm, tuy vậy thì cũng khó hơn để tán màu này. Với màu này thì mình nghĩ rất lý tưởng để đánh trên mí mắt, tuy vậy nếu để đánh trên toàn bộ đường gấp của mắt thì chắc không ổn lắm. Màu lên đẹp hơn mình nghĩ rất nhiều!

Từ trái qua phải: Actually, TMI, Be Blunt, Truth Hurts
Từ trái qua phải: Actually, TMI, Be Blunt, Truth Hurts

So sánh ColourPop Give It To Me Straight và You Had Me At Hello

So sánh Colourpop Give It To Me Straight và You Had Me At Hello
So sánh Colourpop Give It To Me Straight và You Had Me At Hello

Để so sánh thì mình đã swatch những màu sau đây với nhau (Bên phải là GITMS còn bên trái là YHMAH nha):

  • Downright với Winning Ticket
  • Truth Hurts với Pulling Strings
  • Frank với Want U Back
  • Actually với Sparks Fly
  • Up Front với Moon Struck
  • Straight Up với Fool’s Rush
Swatch lên để so sánh
Swatch lên để so sánh

Những màu mà mình so sánh với nhau không nhất thiết là phải giống nhau hoàn toàn, mà nhìn tương tự nhau khi swatch lên. Thực tế thì không có màu nào trong hai bảng này là giống nhau hoàn toàn cả. Tuy nhiên nhìn trên hình thì có thể thấy Frank và Want U Back như là hai chị em sinh đôi với nhau vậy. Nếu nhìn kĩ thì Frank nhìn có tone tím và lạnh hơn, trong khi đó Want U Back thì thiên về màu nâu ấm hơn. Actually và Sparks Fly cũng khá là giống nhau. Actually có màu bụi đất với tông tím, còn Sparks Fly nhìn sâu hơn với tông nâu ấm. Những màu còn lại thì có thể thấy là khác nhau kha khá, đủ để cho mình tính đến chuyện mua cả Give It To Me Straight lẫn You Had Me At Hello.

Lời kết

Mình khá là thích bảng phấn mắt này của ColourPop. Đúng là vẫn còn những điểm chưa vừa ý với cách mà ColourPop tạo nên bảng mắt này thế nhưng nhìn chung thì những màu có trong bảng đủ để làm mình thấy hài lòng. Các màu khá phong phú và đa dạng, tạo cho người dùng khả năng điều chỉnh các kiểu makeup đa dạng phong phú. Từ trung tính cho tới màu mè hơn một chút đều ok. Các màu lên đều, đậm, mềm mịn, tán phát ăn luôn, dễ tán. Tóm lại là đáng tiền!

Swatch của Give It To Me Straight
Swatch của Give It To Me Straight
Swatch của Give It To Me Straight
Swatch của Give It To Me Straight

 

0 0 votes
Article Rating
Quảng cáo
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments