Review Nhanh: Đánh Giá Son MAC Marrakesh

5
MAC Marrakesh trên môi
MAC Marrakesh trên môi
Quảng cáo

Xin chào,

Bài đánh giá ngắn ngày hôm nay mình sẽ dành để viết về MAC Marrakesh, một thỏi son nằm trong bộ sưu tập MAC Throwback. Đây là bộ sưu tập được MAC tạo ra nhằm đưa những màu son và màu mắt của hãng trong thập niên 90 trở lại với các chị em. Thời trang luôn quay trở lại và mỹ phẩm cũng vậy. Cách đây hơn một chục năm những màu son, màu mắt này của MAC đã từng làm mưa làm gió và lần trở lại này cũng không phải là ngoại lệ. Không có quá nhiều thay đổi ở những sản phẩm này, có chăng chỉ là công nghệ tạo ra sản phẩm, mới hơn và tốt hơn mà thôi.

Mà thôi, không dài dòng nữa. Vì đây là một bài đánh giá ngắn nên mình sẽ vào luôn phần đánh giá MAC Marrakesh nhé!

Đánh giá son MAC Marrakesh

Swatch của MAC Marrakesh
Swatch của MAC Marrakesh

Về MAC Marrakesh, đây là một thỏi son dòng matte có màu cam nâu hay còn gọi là cam đất, một màu rất hợp để đánh vào mùa thu. Màu của thỏi này gần giống một thỏi khác có giá rẻ hơn mà mình đang sở hữu đó là ColourPop Lux Lipstick Gallop. Theo như cảm quan của mình thì hai thỏi này đánh lên cho màu môi phải giống nhau đến 90%. Màu của Gallop hơi tối, nhiều tông cam hơn và bóng hơn một chút so với MAC Marrakesh.

So sánh màu của ColourPop Lux Lipstick Gallop và MAC Marrakesh
So sánh màu của ColourPop Lux Lipstick Gallop và MAC Marrakesh. (Trên là swatch của Gallop và dưới là MAC Marrakesh)

Đó là màu sắc khi swatch lên tay. Còn về chất son thì MAC Marrakesh đánh lên cho cảm giác thích hơn hẳn (cũng là lẽ đương nhiên! 😂). Như các bạn thấy thì màu của Gallop trên tay mình nhìn cũng khá đẹp, nhưng khi đánh lên môi thì lại bị thiên cam nhiều và không còn như mong đợi nữa. Trong khi đó màu của MAC Marrakesh đánh vào lên rất chuẩn, mịn mượt, đều và đậm màu.

MAC Marrakesh trên môi
MAC Marrakesh trên môi

Lúc đánh có cảm giác nhẹ nhàng vì chất son mướt và không hề bị bột. Son cũng nhẹ và không gây ra cảm giác nặng nề cho môi. Về độ khô, lúc mới đánh lên thì mướt môi, nhưng để lâu thì sẽ hơi khô một chút xíu. Mình thấy cái này cũng là điều bình thường thôi và không phải là một điểm trừ lớn cho MAC Marrakesh. Điểm trừ thực sự của thỏi son này đấy là chất son trôi khá nhanh sau khi ăn so với các son khác của MAC. Ăn nhẹ một cái là màu gần như bay sạch luôn. Tuy nhiên nếu không ăn uống thì son cũng giữ được khá lâu.

Vậy có nên mua MAC Marrakesh không?

Đây là một thỏi son mình rất thích và rất khuyến khích mọi người cũng nên sở hữu một thỏi MAC Marrakesh trong tay. Mùa đông đến rồi, MAC Marrakesh sẽ là một sự lựa chọn không hề tồi cho một đôi môi màu trầm!

À, và nếu bạn đang tìm một thỏi son có màu sắc tương tự và có giá rẻ bằng một nữa MAC Marrakesh thì có thể thử dùng ColourPop Lux Lipstick Gallop hoặc ColourPop Lippie Stix Ziggie nhé. Cá nhân mình thấy Ziggie có màu giống nhất nhưng vì mình không còn son nữa nên không thể swatch cho mọi người xem được.

 

0 0 votes
Article Rating
Quảng cáo
Subscribe
Notify of
5 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Van Anh
4 years ago

Da ngăm đánh ổn ko ạ

Nga Quynh
4 years ago

kb màu này kén da lắm k nhỉ 🙁 chứ da em kiểu chẳng nâu cũng chẳng trắng hẳn ý ạ 🙁

Linh
4 years ago

Mau nay nhin giong Colourpop Ziggie that