Thử Nghiệm: Gội Đầu Với Oil Cleanser

0
Thử Nghiệm Gội Đầu Với Oil Cleanser
Thử Nghiệm: Gội Đầu Với Oil Cleanser
Quảng cáo

Như ở bài viết đánh giá KOSE SOFTYMO Speedy Cleansing Oil mình đã có nhắc qua, chai dầu tẩy trang này ngoài việc dùng để làm sạch da bước đầu trong chu trình tẩy trang hai bước, mình còn thi thoảng dùng nó để gội đầu nữa. Đây là một phát hiện mới, nhỏ nhỏ của bản thân mình thôi, cũng chưa bao giờ nghĩ đến việc sẽ chia sẻ trải nghiệm này vì… toàn quên. Hôm nọ viết bài đánh giá kia xong mình quyết định là phải viết bài này luôn không thì lại tiếp tục quên mất.

Tại sao mình lại nghĩ tới việc sử dụng dầu tẩy trang gội đầu?

Số là mình có một mái tóc và làn da đầu khá là khó tính, dễ bị di ứng và kích thích bởi các chất hoạt động bề mặt thường có trong các loại dầu gội đầu. Nhiều lúc ngứa ngáy rất khó chịu.

Mình nhận được vài lời khuyên về việc nên sử dụng dầu gội khô xem sao và mình, trong nỗ lực giảm bớt ngứa cho da dầu thì cũng đã dùng thử. Có điều dùng xong lại càng thấy ngứa và khô hơn. Thêm vào đó là mối lo rụng tóc khi dùng dầu gội khô nữa nên là thôi, ngứa thôi là đã đủ lắm rồi.

Ánh sáng lóe lên trong đầu khi mình chợt nghĩ ra rằng trước đây da mặt của mình cũng gặp phải những vấn đề tương tự và giải pháp chính là dầu tẩy trang. Nguyên tắc hoạt động của dầu tẩy trang là sử dụng dầu để loại bỏ đi các loại dầu xấu, cùng bụi bẩn bám trên da trong khi vẫn giữ lại một lượng dầu nhất định để cân bằng da và không gây bít lỗ chân lông, dễ dàng được rửa sạch. Vì những lí do như vậy mà mình nghĩ rằng dầu tẩy trang, có khi nào, lại rất thích hợp với da đầu và mái tóc nhiều dầu của mình?

Cùng với việc có sẵn kha khá các sản phẩm dầu tẩy trang sau những lần mua về dùng thử nên mình không ngần ngại gì mà đã thử nghiệm luôn và ngay!

Mình chọn KOSE SOFTYMO Speedy Cleansing Oil vì khi hòa chung với nước thì nó trở nên “sữa sữa”, giống như khi dùng dầu gội bình thường vậy. Cộng với việc là khi dùng nó trên da mặt thì cho cảm giác rất sạch sẽ nên mình nghĩ hiệu quả cũng sẽ tương tự trên da đầu.

Kết quả

Ngạc nhiên là nó có hiệu quả. Thậm chí là vượt ngoài cả mong đợi. Mái tóc của mình thay vì bị dầu và bẩn nhanh chóng như mọi khi thì giờ sạch sẽ và bồng bềnh hơn kha khá là nhiều. Da đầu cũng không còn bị kích ứng như mọi khi. Ít thì cũng phải được 5, 6 ngày gì đấy thì mình mới bắt đầu cảm thấy bị ngứa. Tóc và chân tóc cũng hầu như không hoặc ít bị khô hẳn đi.

Mình có google tìm hiểu thêm thì tìm thấy bài viết này cũng có nói về các loại oil cleansers dành cho tóc. Như vậy là phát hiện của mình cũng không có gì mới 😂. Về cơ bản các sản phẩm trong bài viết trên đơn giản là dầu gội đầu có thêm dầu, vì vậy nó vẫn chứa những chất gây kích ứng cho da đầu của mình, cộng thêm với việc giá cả khá là đắt đỏ vậy nên thôi, quên đi.

Mình sẽ tiếp tục với thử nghiệm này. Về lâu về dài không biết nó có tác dụng xấu gì không nữa, có điều mình nghĩ những loại oil cleansers như thế này đã dùng được cho da mặt thì cũng sẽ dùng được cho da đầu, và sẽ chứng tỏ được hiệu quả của mình với những người có da đầu hay bị ngứa hoặc đang sử dụng dầu gội khô (vốn có thể làm rụng tóc). Dự định mình sẽ còn thử thêm vài loại dầu rửa mặt khác để xem loại nào có hiệu quả mà đem lại lợi ích kinh tế cao hơn :D.

Gội đầu với dầu tẩy trang/rửa mặt. Mình đã làm thế nào?

Dưới đây là các bước gội đầu với dầu tẩy trang/rửa mặt của mình:

  1. Tóc của bạn phải thật khô. Không có mồ hôi.
  2. Ở bước hai bạn có thể chia tóc thành nhiều phần cho dễ xoa dầu. Không cần làm cũng được nhưng bạn phải đảm bảo được là dầu được xoa đều trên da đầu bạn.
  3. Xoa đều dầu lên toàn bộ phần da đầu bằng ngón tay. Bạn có thể xoa dầu hết lên phần còn lại của tóc hoặc không cũng được nhé.
  4. Dùng lược chải chải toàn bộ để massage da đầu. Đặc biệt chú ý đến những phần bị ngứa nhé.
  5. Rửa sạch đi bằng nước. Chú ý nếu bạn thấy nước chảy ra nhìn vẫn hơi “sữa sữa” thì tức là phần dầu vẫn chưa được rửa hết nhé.
  6. Sau khi đã rửa sạch rồi thì bạn nên sử dụng conditioner cho tóc. Đây là bước theo mình nghĩ là cần thiết, vì oil cleanser vốn không được thiết kế để chăm sóc tóc nên nó không chứa những thành phần có thể làm mượt mà mái tóc của bạn.
  7. Để tóc khô và tạo kiểu bình thường.

0 0 votes
Article Rating
Quảng cáo
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments